10 สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Apple Watch

หลังจาก iPhone 6 เปิดตัวได้ไม่นาน แฟนๆ ค่าย Apple หลายๆคนคงกำลังรอคอย Apple Watch ที่จะจัดจำหน่ายภายในต้นปีหน้า และมีข่าวอย่างไม่เป็นทางการออกมาว่า Apple Watch จะจัดจำหน่ายช่วงวันวาเลนไทม์ปี 2015 หรือ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $349 หรือประมาณ 11,500 บาท สำหรับรุ่นต่ำสุด

สำหรับคนที่ยังไม่รู้รายละเอีดสำหรับ Apple Watch วันนี้ได้ทำบทสรุป 10 สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Apple Watch เพื่อไขความกระจ่างกัน

 

1. มีสองขนาด 38mm และ 42mm ให้เลือกสรร

เพราะแต่ละคนมีความชอบที่แตกต่างกัน หน้าจอของ Apple Watch ก็มีเลือก 2 ขนาดคือ 38 มม. กับ 42 มม. ซึ่งสามารถปรับแต่งให้ใช้ได้ทั้งมือซ้ายและขวา

 ขนาดหน้าปัดทั้งสองขนาด

 

 

2. นาฬิกาล้านหน้าปัด สามารถเปลี่ยนหน้าปัดตามรูปแบบที่ต้องการ

 สามารถเปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดนาฬิกาได้มากว่า 2 ล้านแบบซึ่งสามารถเพิ่มลูกเล่นที่เรียกว่า Complications ลงไปในหน้าปัดได้เช่น การจับเวลา ราคาหุ้น สภาพอากาศปัจจุบันและอีกมาก

หน้าปัดแบบต่างๆ

 

 

3. สามารถคุยผ่านนาฬิกาเหมือนโทรศัพท์ทั่วไป

 ไม่ใช่เป็นแค่นาฬิกาเท่านั้นแต่ Apple Watch ยังมีความสามารถเป็นเหมือนโทรศัพท์ได้อีกด้วยสามารถโทรเข้าหรือรับสายเหมือนโทรศัพท์มือถือแทบทุกประการ

call2

 

 

4. มีระบบการชาร์ทไฟแบบ Magnetic

ระบบชาร์ตไฟสุดไฮเทคที่เรียกว่า MagSafe ที่จะเชื่อต่อกับนาฬิกาได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ตัวหัวต่อแนบไว้ด้านหลังจุดเชื่อมต่อก็จะทำการดูและล็อคสายชาร์ตเข้ากับนาฬิกาทันที ลองคิดดูว่าถ้าต้องชาร์ตไฟในที่ไม่ค่อยมีแสงสว่างคงเป็นเรื่องยากที่จะต้องเพ่งหารูเพื่อเสียบสายสำหรับการชาร์ตในแบบเดิมๆ

apple-watch-charger

 

 

5. มีความแม่นยำเที่ยงตรงกว่านาฬิกาใดๆ

ความแม่นยำของเวลาระดับโลกที่คาดเคลื่อนไม่เกิน 50 มิลลิวินาทีของเวลามาตรฐานโลกซึ่งแม่นยำระดับเดียวกับดาวเทียม GPS และยังปรับเวลาให้เป็นเวลาท้องถิ่นอัตโนมัติได้อีกด้วยไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนในบนโลกนี้ แถมถ้าอยู่ในแถบยุโยปหรืออเมริกา ในวันที่มีการปรับ Daylight Saving ตัวนาฬากาก็จะปรับเวลาให้อัตโนมัติได้อีกด้วย

time

 

 

6. เป็นอุปกรณ์สุดล้ำสำหรับสุขภาพและการออกกำลังกาย

 ด้วยการประสานของ 3 การทำงานของของเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ เซ็นเซอร์วัดการคลื่อนไหวและสัญญาณบอกตำแหน่งของ GPS/WIFI จึงทำให้ Apple Watch เป็นนาฬิการเพื่อสุขภาพและกาออกกำลังกายที่ครบเครื่องเรือนหนึ่งเลยทีเดียว

fitness

 

 

7. สามารถจ่ายค่าสินค้าออนไลน์ผ่าาน Apply Pay

ด้วยระบบการจ่ายเงินใหม่ของ Apple ที่เรียกว่า Apple Pay ทำให้เราสามารถจ่ายเงินเพียงแค่แนบ Apple Watch กับจุดรับจ่ายเงินก็เป็นการเสร็จสิ้นการชำระเงินที่แสนง่ายดาย

 apple_pay

 

 

8.  เม็ดมะยม (Digital Crown) นี้สำคัญนัก

จากปัญหาหน้าจอบนหน้าปัดที่เล็กทำให้การซูมเข้าออกโดยใช้นิ้วค่อนข้างลำบากเพราะแค่นิ้วสองนิ้วที่จะ pinch to zoom ที่หน้าจอก็มองอะไรแทบไม่เห็น Apple จึงแก้ปัญหานี้ด้วยการใช้เม็ดมะยมที่อยู่ข้างตัวนาฬิกานี้ในการซูมเข้าออกและยังสามารถใช้ในฟังชั่นอื่นได้อีกด้วย

 digital crown

 

9. มี 3 collection สำหรับ 3 สไตล์ที่แตกต่าง

Apple Watch: เป็นรุ่นมาตรฐาน ตัวเรือนทำจาก Stainless Steel กระจกหน้าจอแบบซัฟไฟร์
Apple Watch Sport: ตัวเรือนทำมาจาก Anodised Aluminium กระจกหน้าจอแบบ Ion-X ที่แข็งแกร่ง โดดเด่นที่สายนาฬิกาที่มีสีสันสวยสดใส
Apple Watch Edition: ตัวเรือนเป็นทองคำ 18 กะรัต พร้อมกระจกหน้าจอแบบซัฟไฟร์ สายนาฬิกาแบบตัวล็อคที่สวยงามประณีต

 Style

 

 

10. การออกแบบแผงวงจรด้วยสถาปัตยกรรมใหม่แบบ Single Chip

ด้วยเทคโนโลยี่ให้ซึ่งได้หลอมรวมวงจรขนาดเล็กมากมายเข้ารวมเป็นโมดูลขนาดเล็กเพียงหนึ่งเดียวและเคลือบด้วยเรซินเพื่อปกป้องวงจรต่างๆข้างในที่อาจจะสัมผัสโดนกับวงจรอื่นและยังสามารถกันการสั่นสะเทือนและแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

 single-chip

 

 

 

 

เรื่อง: 10 สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Apple Watch

Comments are closed.